Liên hệ chúng tôi

Người liên hệ : Anna

Số điện thoại : 0086-13371881261

WhatsApp : +8613371881261

Free call
QC Hồ sơ

Kiểm soát chất lượng trong sản xuất thang máy

Thang máy là một thiết bị Cơ điện tử quy mô lớn, và sự an toàn của nó cần được đảm bảo trong các liên kết khác nhau trong quá trình vận hành. Bởi vì thang máy thuộc về giao hàng số lượng lớn, nó không thể rời khỏi nhà máy như các sản phẩm khác, vì vậy nó cần điều kiện thiết bị hạn chế và không gian trống.

Thử nghiệm lắp ráp được thực hiện trong môi trường bên trong. Loại phụ tùng thang máy này được yêu cầu sản xuất bởi người yêu nên có chất lượng ổn định. Dựa trên điều này, tác giả

Kết hợp với nhiều năm kinh nghiệm kiểm tra chất lượng cơ bản, từ mua sắm phi vật liệu, xử lý các bộ phận tự làm, xử lý bên ngoài và kiểm soát lô hàng. Trong bài báo này, một loạt các phân tích về kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất thang máy được thực hiện.

Từ khóa: thang máy; chế tạo; kiểm soát chất lượng

Thang máy được cung cấp bởi động cơ điện và được trang bị cần cẩu hộp để vận chuyển hành khách hoặc hàng hóa trong các tòa nhà nhiều tầng. Phục vụ sàn quy định

Thiết bị nâng cố định. Việc kiểm soát chất lượng của quy trình sản xuất thang máy cần có mục tiêu rõ ràng, dựa trên việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực.

Toàn bộ quá trình sản xuất thang máy được quản lý và kiểm soát. Để đáp ứng nhu cầu khách quan, cần phát triển chất lượng của quy trình sản xuất thang máy.

Điều khiển. Dựa trên kinh nghiệm thực tế của tác giả, bài viết này đưa ra một số ý kiến.

Kiểm soát chất lượng trong liên kết mua hàng

Theo kích thước của bóng trong chất lượng sản phẩm, vật liệu có thể được chia thành các loại khác nhau, thường là các thành phần an toàn là A. Loại quan trọng là B và loại chung là C. Trong số đó, hướng bóng của loại A vật liệu cho thang máy là nhiều mặt, có thể đáng tin cậy. Chính xác, an toàn và hiệu suất liên quan bị ảnh hưởng; Vật liệu loại B chủ yếu bao gồm bộ biến tần, bo mạch máy tính và hộp điều khiển. Kính C dùng để chỉ các vật liệu không phải là loại A và loại B, được bao gồm trong chất lượng thang máy. Tấm kim loại, vật liệu thô và mong muốn thang máy, v.v. được mua từ Danh sách các nhà cung cấp đủ tiêu chuẩn đã được phê duyệt. Các nhà cung cấp, kết hợp với các loại vật liệu khác nhau, phát triển quy trình kiểm tra cụ thể.

Mua sắm vật liệu

Đối với việc mua sắm vật liệu loại A, Phòng Mua sắm phải cung cấp báo cáo thử nghiệm cho họ trong quá trình báo cáo và kiểm tra, và Cục Kiểm tra Chất lượng cũng sẽ cung cấp cho họ báo cáo thử nghiệm.

Kiểm tra đầy đủ 100% 68 nên được thực hiện. Trong quá trình kiểm tra, cần tập trung vào việc các tham số mô hình sản phẩm có đáp ứng các yêu cầu hay không và liệu các sản phẩm có phải là địa điểm nổi tiếng và địa điểm ưa thích hay không.

Thông tin như ngày xuất xưởng và số nhà máy phải được nhập vào Hồ sơ kiểm tra nhập vật liệu. Không có yêu cầu kỹ thuật cho quá trình kiểm tra và sản phẩm.

Các bộ phận mua song song sẽ được lưu trữ trong sự cô lập và được đánh dấu để tránh việc sử dụng và mua bất ngờ. Nhân viên sẽ trả lại hàng cho họ.

Mua hàng với các loại chất C

Các chất loại C và loại C phải được lấy mẫu theo tỷ lệ nhất định và được kiểm tra theo các tiêu chí kiểm tra mua nguyên liệu, một lần trong

Nếu một sản phẩm không phù hợp được tìm thấy trong quy trình kiểm tra, cần tách biệt ngay lập tức và nêu rõ rằng thanh tra chất lượng phải điền vào Danh sách xử lý "sản phẩm không phù hợp".

Hệ thống quản lý an toàn và chất lượng của công trường thang máy

Để tăng cường quản lý an toàn và chất lượng của các dự án xây dựng thang máy, và nắm bắt nghiêm ngặt các điểm kiểm soát chất lượng và an toàn, công thức đặc biệt được thực hiện.

Hệ thống quản lý lắp đặt, an toàn và chất lượng như sau

1. Tất cả nhân viên vào công trường phải sử dụng đúng vật tư bảo hộ lao động cá nhân.

2. Nhân viên mới phải thông qua các thủ tục liên quan trước khi họ có thể vào công trường xây dựng.

3. Sau khi vào công trường, cửa hội trường giếng có thể được bảo vệ tốt trước khi xây dựng.

4. Mũ bảo hiểm và dây an toàn phải được đeo đúng cách khi thi công tốt.

5. Xây dựng trục không nên được thực hiện chân trần hoặc dép.

6. Hệ thống quản lý chất lượng và an toàn của công trường thang máy

Để ngăn cấm công việc say rượu.

7. Nghiêm cấm sử dụng thiết bị nâng dây an toàn.

8. Nghiêm cấm cho mượn chìa khóa cửa hội trường cho người mà không có nhân chứng.

9. Các cơ sở phòng cháy chữa cháy nên được trang bị trong kho. Nghiêm cấm kéo dây bừa bãi và sử dụng bếp điện và lò sưởi.

10. Trong quá trình thi công thang máy, số lượng nhân viên thi công mái thang máy ô tô không quá 4.

11. Khi giàn giáo đang hoạt động, lưới an toàn sẽ được thiết lập theo yêu cầu.

12. Nhân viên an toàn phải mặc áo bảo hộ. Nếu họ rời khỏi trang web, họ phải tạm thời chỉ định nhân viên khác chịu trách nhiệm.

13. Các vật phẩm trong hộp mở không được xếp chồng ngẫu nhiên. Hàng hóa vào kho nên được đặt gọn gàng, giữ cho kho sạch sẽ và không khói.

14. Tất cả các thành phần điện phải chống thấm nước và chống ẩm.

15. Bánh xe dẫn hướng phòng động cơ, mái ghế mui xe và bánh xe chống dây đối trọng nên được đặt ở vị trí khô ráo và nên thực hiện các biện pháp chống mưa.

16. Đường ray dẫn hướng được xếp chồng lên nhau gọn gàng và được bảo vệ.

17. Khi cửa hội trường, cửa xe và bảng ô tô không thể được xếp chồng lên nhau trong kho, bề mặt phải được bảo vệ.

18. Việc lắp đặt giàn giáo của trục trên cùng đáp ứng các yêu cầu về an toàn và độ cứng.

19. Bảo vệ lại khối nặng bằng dây hoặc dây thép chắc và khỏe. Điện phải được đảm bảo cho số lượng khối nặng

Các bậc thang không trượt. (Ít nhất 60,9% tải trọng của xe)

20. Bộ giới hạn tốc độ phía sau, thí nghiệm liên kết kẹp an toàn có hiệu quả, công tắc điện có hiệu quả.

21. Bộ đệm phía trước phải được cài đặt và tiếp nhiên liệu.

22. Giàn giáo dựng lên trên hoặc dưới cùng của chiếc xe hơi trong quá trình xây dựng xe ngựa phải được bảo vệ.

23. Sau EMU, không thể kết nối phòng máy với dừng khẩn cấp, công tắc giới hạn tốc độ và công tắc dừng trên nóc xe.

Hệ thống quản lý chất lượng tại chỗ

(1) Cài đặt thang máy mục tiêu chất lượng đảm bảo một lần chấp nhận và phấn đấu cho các dự án chất lượng cao.

(2) Các biện pháp đảm bảo chất lượng xác định rằng chất lượng lắp đặt không chỉ liên quan đến chất lượng kỹ thuật mà còn liên quan đến chất lượng làm việc; và chất lượng kỹ thuật đề cập đến cài đặt.

Các thiết bị có thể được cài đặt và hoạt động bình thường. Chất lượng công việc đề cập đến công nghệ lãnh đạo, quản lý và sản xuất của một doanh nghiệp.

Chất lượng dịch vụ. Để đảm bảo chất lượng của dự án, trước hết, chúng ta nên tăng cường sự lãnh đạo và quản lý, thiết lập và cải thiện tổ chức quản lý chất lượng.

Xây dựng và tăng cường công tác giáo dục và tuyên truyền.

1. Làm quen với các bản vẽ và điều kiện trang web trước khi bắt đầu xây dựng, kiểm tra các thiết bị và vật liệu cần thiết để lắp đặt, và công việc mở hộp có lương tâm để làm.

2. Thực thi nghiêm ngặt hệ thống công trường có liên quan để đảm bảo lắp đặt và thi công văn minh.

3. Trước khi cài đặt, cần kiểm tra chất lượng của từng bộ phận để ngăn chặn các bộ phận không đủ tiêu chuẩn được nạp vào toàn bộ máy.

4. Cải thiện hệ thống kiểm tra, nhóm cài đặt hoàn thành nghiêm túc các nội dung của "Hồ sơ quy trình xây dựng" và "Nhật ký công việc hàng ngày" mỗi ngày.

Hiệu quả, công ty kiểm tra thường xuyên.

5. Các quy định khác nhau có liên quan do nhà nước và các công ty ban hành.

6. Thực hiện nghiêm túc hệ thống nghiệm thu, ghi lại kết quả kiểm tra một cách chi tiết và đánh giá chất lượng của thang máy đã hoàn thành.

7. Công cụ cài đặt để kiểm tra thường xuyên sẽ không được sử dụng cho các công cụ không đủ tiêu chuẩn. Đồng thời, hệ thống mô hình cấu hình dụng cụ của đội và nhân viên kiểm tra sẽ được thống nhất thay đổi.

8. Tiến hành kiểm tra từng quy trình làm việc một cách tận tâm và ghi chép tốt.

9. Biểu đồ luồng chấp nhận chất lượng cài đặt (xem trang tiếp theo)

Chuẩn bị kiểm tra và nghiệm thu

Kiểm tra trước khi chấp nhận

Thực hiện các biện pháp khắc phục

Triển khai cài đặt

Nhận định

Cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện

Hãy liên lạc với chúng tôi

Nhập tin nhắn của bạn

+8613371881261
0086-13371881261